Microsoft chính thức ngừng bán win 7, win 8

Thư mục: Tin tức công nghệ

Vừa qua, trên trang chính thức của mình, Microsoft vừa đưa ra tuyên bố “Ngừng bán” hai hệ điều hành phổ biến nhất của hãng: Windows 7 và Windows 8.
 microsoft-chinh-thuc-ngung-ban-win7-8
Microsoft giải thích: “Ngừng bán có nghĩa là thời điểm khi một phiên bản cụ thể của Windows không còn được giao tới các nhà bán lẻ hoặc nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM). Một số OEM như Dell hay Toshiba thường cài sẵn các hệ điều hành Windows trên các laptop hoặc máy tính bán ra.Điểm quan trọng nhất ở đây là OEM là cách chính thức cuối cùng để nhận được một phiên bản Windows 7 và Windows 8.1 bởi Microsoft đã ngừng bán lẻ các sản phẩm này cho người dùng từ cách đây 2 năm. Như vậy là những chiếc PC Windows mới buộc phải cài Windows 10 và người dùng sẽ không thể hạ cập xuống để sử dụng phiên bản cũ.

Vậy nên nếu bạn vẫn muốn mua một chiếc PC mới chạy Windows 7 và Windows 8 thì hãy nhanh chân lên bởi tất cả các OEM hiện đang bán những sản phẩm chạy Windows 7/8.1 còn lại trong khó và sẽ sớm hết hàng. Sau đó bạn sẽ chỉ còn một cách duy nhất là đi tìm trên các chợ điện tử hoặc diễn đàn xem có ai rao bán các phiên bản Windows cũ bản quyền không.

Ra đời năm 2009, Windows 7 đã được mở bán suốt 7 năm liên trong khi Windows 8/8.1 thì mới chỉ được 4 năm tuổi.  Dù vẫn tung ra các bản cập nhật hỗ trợ Windows 7 và Windows 8.1 cho tới tháng 1/2020 và 2023, việc ngừng bán các phiên bản Windows cũ này sẽ là một biện pháp thúc đẩy sự phổ cập của Windows 10

Call Now Button